Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy đem tài lộc vào nhà

Đăng lúc 04:44:34 16/09/2019

Phòng khách là nơi bạn dành thời gian để thư giãn và tiếp đón những vị khách của gia đình. Nhưng các vị khách có cảm thấy thoải mái với cách bạn bố trí phòng khách không? Hãy cùng các chuyên gia thiết kế nội thất của chúng tôi tìm hiểu để giúp bạn sắp xếp, bố trí, thiết kế phòng khách giúp đem đến sự thoải mái cho mọi người. Ngoài ra phòng khách cần phải hợp với phong thủy của từng ngôi nhà sẽ giúp tài lộc tìm đến bạn.

 

Cách bố trí phòng khách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Đặc biệt đây là nơi bạn tiếp đón các vị khách, một phòng khách được sắp xếp tốt sẽ giúp mọi người thoải mái hơn. Các mối quan hệ xã hội của bạn cũng từ đó mà tốt lên rất nhiều.

Vị trí đặt phòng khách

1. Thích hợp gần cửa trước  

Khi các vị khách của bạn bước vào nhà, phòng đầu tiên họ nhìn thấy nên là phòng khách. Bạn hãy thử tưởng tượng, họ sẽ cảm thấy như thế nào khi đến thăm nhà bạn, bước ngay vào phòng ngủ hay phòng bếp đầu tiên. Nghe thôi đã có vẻ không hay lắm rồi phải không? 

phòng khách gần cửa trước

Phòng khách thích hợp đặt gần cửa trước

Phòng khách là nơi lý tưởng để chào đón các vị khách. Đây là khu vực không có nhiều sự riêng tư, các vị khách sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Vậy nên việc bố trí phòng khách gần cửa trước là vô cùng hợp lí.  

2. Ở mặt trước của ngôi nhà

Nếu phòng khách của bạn không thể đặt ở gần cửa trước, sẽ tốt nếu nó nằm ở phía trước của ngôi nhà. Phòng khách ở phía trước để giúp bạn hoặc các vị khách có thẻ dễ dàng quan sát mọi thứ bên ngoài hơn. Ví dụ đang đợi 1 người nào đến chẳng hạn.  

Thiết kế phòng khách

3. Thiết kế tiêu chuẩn với 4 góc tường 

phòng khách tiêu chuẩn với 4 góc tường

Phòng khách tiêu chuẩn với 4 góc tường

Với rất nhiều phong cách thiết kế nhà mới lạ, phòng khách có thể có dạng tròn, tam giác hoặc các loại khác. Nhưng những thiết kế đó không phải là tốt nhất. Với những hình dạng khác nhau của phòng khách có thể làm thu hút sự chú ý. Nhưng theo phong thủy, nó sẽ tạo ra những phức tạp trong cuộc sống của bạn.

Thiết kế lí tưởng là 4 góc như hình chữ nhật hoặc hình vuông. Những thiết kế này thể hiện sự chính trực, nguyên tắc. Tuy nhiên bạn cũng có thể làm mới bằng cách bố trí phòng khách với những đồ dùng sáng tạo.

4. Tránh trần nhà thấp  

Bạn đã bao giờ đến một nơi có trần thấp và luôn sợ đầu mình chạm vào nó chưa? Trần thấp tạo ra một năng lượng tiêu cực khiến chúng ta luôn cảm thấy bị dồn nén. Một phòng khách với trần thấp sẽ vô hình tạo cho bạn một áp lực và sự khó chịu ngay cả khi bạn muốn thư giãn. Ngoài ra việc để trần nhà thấp sẽ khiến cho không gian phòng khách bị nhỏ hơn. Do đó việc hấp thụ năng lượng tích cực sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vậy nên hãy tránh xa thiết kế này.

5. Tránh trần nghiêng

Giống như việc bạn để trần phòng khách thấp, trần nghiêng cũng làm thu hẹp không gian.  

Nếu phòng khách được thiết kế theo cách này, hãy tránh ngồi hay nghỉ ngơi trong khu vực có trần nghiêng.

6. Thiết kế trần nhà cao 

Thiết kế phòng khách với trần cao

Thiết kế phòng khách với trần cao, thoáng

Trần nhà cao hoặc có thể thêm khu vực gác xép luôn là ưu tiên cho phòng khách. Trần cao giúp phòng khách thoáng đãng, thu hút được nhiều ánh sáng tự nhiên vào phòng. Theo phong thủy, bố trí phòng khách với trần nhà cao sẽ giúp ngôi nhà thu thấp được nhiều năng lượng tích cực, gia chủ công việc phát triển thuận lợi hơn.  

7. Bắt buộc có cửa sổ

Hầu hết, mỗi phòng khách đều có ít nhất một cửa sổ. Nếu phòng khách không có một cửa sổ nào, thật tẻ nhạt phải không? Bạn sẽ không thể nhìn ngắn sân vườn hay có thể cảm nhận những cơn gió tự nhiên lùa vào nhà.

Việc không có cửa sổ sẽ làm ảnh hưởng đến sự lưu thông của phòng khách. Theo phong thủy, nó còn gây ra những tác động tiêu cực đến khả năng thiết lập các mối quan hệ trong xã hội.  

8. Nên có một ban công

Bố trí phòng khách với một cửa trượt lớn ra ban công có tác dụng tương tự như cửa sổ là một ý tưởng tuyệt vời. Nó có khả năng cho phép không khí trong lành và năng lượng bên ngoài thâm nhập vào ngôi nhà.  

Đối với phong thủy, cách cửa dẫn ra ban công được cho là mang lại những kết nối xã hội mạnh mẽ. Nó mang lại nhiều cơ hội nhân được sự giúp đỡ từ người khác. Họ sẽ hỗ trợ bạn trong công việc cũng như cuộc sống cá nhân.  

9. Phải sáng hơn phòng ngủ 

bố trí phòng khách với nhiều ánh sáng tự nhiên

Bố trí phòng khách với nhiều ánh sáng tự nhiên

Như chúng ta đã biết, phòng ngủ là âm còn phòng khách là dương. Độ sáng và ánh sáng là một dạng năng lượng giúp chúng ta tỉnh táo và cung cấp sức sống (nếu thiếu hụt sẽ gây nên trạng thái buồn ngủ).

Độ sáng của phòng khách được cho là ảnh hưởng đến tâm trạng và năng lượng của chúng ta. Phòng khách với ánh sáng lờ mờ sẽ làm cạn kiệt năng lượng. Nó còn có thể gây xung dột trong gia đình vì dẫn đến tâm trạng của mọi người xấu đi rất nhiều. Bố trí phòng khách sao để có thể thu hút nhiều ánh sáng tự nhiên nhất là việc bạn nên làm.  

10. Vị trí lò sưởi

Có một số hạn chế về vị trí lò sưởi nếu bạn sử dụng nó thường xuyên. Nhưng nếu lò sưởi chỉ để trang trí, những mối lo ngại dưới đây sẽ không cần áp dụng.

Nếu phòng khách của bạn ở khu vực Tây Bắc của ngôi nhà, việc sử dụng lò sưởi thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà. Có thể các vấn đề về tim mạch, cao huyết áp hoặc thậm chí là đột quy. Đây là điều khi bố trí phòng khách bạn đặc biệt nên tránh.  

Với phòng khách ở phía Tây, việc sử dụng lò sưởi thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến khả năng thu hút sự giàu có, thịnh vượng của ngôi nhà. Đó là bởi vì hướng Tây có mối tương quan với kim loại thể hiện sự giàu có. Nhưng khi kết hợp với hỏa ở lò sưởi sẽ phá nát mỗi tương quan này. Cách duy nhất khắc phục là hạn chế dùng lò sưởi.

Bố trí phòng khách với đồ nội thất  

11. Ghế sofa ở trung tâm

Cũng giống như giường trong phòng ngủ, bàn làm việc trong phòng làm việc hay bếp lò tròng khu vực bếp, ghế sofa là đồ nội thất trung tâm trong phòng khách. 

đặt ghế sofa ở trung tâm phòng khách

Đặt ghế sofa ở trung tâm phòng khách 

Vị trí lý tưởng để đặt sofa là có một bức tường phía sau. Nếu bạn không thể đặt nó trước một bức tường, bạn cũng có thể đặt đồ đạc phía sau nó. Tuy nhiên nên chọn những đồ vật có cùng chiều cao với ghế để giúp đạt trạng thái cân bằng.  

Ngoài ra bạn nên tránh đặt ghế sofa ở đối diện cửa chính. Hãy đặt giữa cửa chính và sofa một vài đồ nội thất khác.

Việc vệ sinh ghế sofa sạch sẽ cũng quyết định phòng khách của bạn trông như thế nào đấy.

12. Các tác phẩm nghệ thuật thúc đẩy sự hài hòa

Nói một cách đơn giản, bạn nên tránh các tác phẩm nghệ thuật mang lại những cảm xúc tiêu cực như nỗi buồn, sự tuyệt vọng hay giận dữ. Các tác phẩm có yếu tố bạo lực cũng không phù hợp trong phòng khách. Hãy bố trí phòng khách với những tác phẩm nghệ thuật mô tả hoa, động vật hay thiên nhiên. Chúng sẽ làm cho con người cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn rất nhiều.

13. Thích hợp cho cây trồng trong chậu lớn 

đặt chậu cây trong phòng khách

Đặt một chậu cây lớn trong phòng khách giúp thu hút sự giàu có. Nhưng nên là cây lá tròn, tránh lá nhọn như lá kim.

Một số người cho rằng, sức khỏe của cây trong phòng khách thể hiện độ may mắn của gia đình. Nếu cây tươi tốt, hoa đang nở rộ có nghĩ la gia đình đang gặp nhiều may mắm. Còn nếu nó đang chết, may mắn đang bị giảm dần.  

Theo khoa học, trồng cây trong nhà giúp cung cấp thêm lượng oxy giúp không khí trong lành hơn. Đặc biệt một số loài cây có khả năng đuổi muỗi hiệu quả.  

14. Vị trí đặt cây trong phòng khách

Việc bạn bố trí phòng khách với các cây trồng sao cho hợp lí là điều rất cần thiết.  

Nếu phòng khách ở khu vực Tây Nam hoặc Đông Bắc của ngôi nhà, tránh đặt cây ở góc hướng đó. Đó là vì hướng Tây Nam và Đông Bắc có tương quan với đất. Cây tương quan với gỗ, có thể phá hủy đất.  

Với những lời khuyên được đưa ra bởi các chuyên gia thiết kế của chúng tôi, hi vọng giúp ích được nhiều cho các bạn. Bố trí phòng khách hợp lí, đúng phong thủy sẽ đem đến cảm giác thoải mái cho các vị khách. Ngoài ra nó còn giúp ngôi nhà hấp thụ năng lượng tích cực một cách hiểu quả nhất. 

Gửi yêu cầu báo giá

0976 334 081

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

https://zalo.me/0976334081